CƠ SỞ NINH SỚP LAI CHÂU – CUNG CẤP THỰC PHẨM SẠCH, NÔNG SẢN ĐẶC SẢN

MỤC LỤC

Không chỉ miền xuôi mới có đặc sản của riêng mình. Ngay cả vùng dân tộc thiểu số Tây Bắc cũng tạo ra rất nhiều món ăn độc đáo. Thể hiện bản sắc cũng như đặc điểm sinh hoạt của dân tộc mình. Trong số đặc sản vùng núi cao, ta không thể quên hương vị độc đáo của thịt trâu sấy khô Lai Châu, một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc nổi tiếng không chỉ bởi cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây còn chứa đựng những sản vật của vùng núi cao Tây Bắc. Sau khi được người dân săn bắn, hái lượm về, họ phải tìm cách để bảo quản số thực phẩm đó trong một thời gian dài. Mà còn phải giữ được hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy cách thức sấy khô hay treo gác bếp đã được người dân địa phương sử dụng.

Cơ sở chuyên cung cấp các loại thịt: Trâu, bò, lợn, ngựa sấy, lạp sườn, ba chỉ hun khói, măng khô, chẳm chéo, …SP được sản xuất thủ công, chọn thịt tươi ngon, tẩm ướp gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. SX theo quy trình khép kín, đảm bảo VSATTP, đạt chứng nhận tiêu chuẩn OCOP 3 sao, top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng, chứng nhận SP nông nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Thịt trâu khô Ninh Sớp Lai Châu – SP OCOP Quốc Gia Thịt gác bếp, thịt sấy từ lâu đã là món ăn đặc sản vùng Tây Bắc, đặc biệt đây là món quen thuộc của người Thái đen. Món này được làm từ thịt bắp của những chú trâu thả rông trên các vùng núi, đồi. Thịt trâu sấy vừa tới, không cứng, ăn còn nguyên vị ngọt của thịt tươi, từng thanh được tẩm gia vị đặc biệt dậy mùi hạt dổi, ớt khô, hạt mắc khén…. Thịt trâu sấy tại Lai Châu sẽ góp phần làm bạn cùng gia đình cảm nhận vị ngon của đặc sản núi rừng Tây Bắc.

 

CƠ SỞ NINH SỚP LAI CHÂU

Địa chỉ : Tp Lai Châu, Tỉnh Lai Châu

Số ĐKKD : 

Người đại diện : Đèo Thị Sớp

HOTLINE : 0946.068.366 – 0915.393.069